Sign In

Hướng đến “xanh hóa” trong quản lý vận hành bất động sản

09:00 | 15/04/2024
Hướng đến “xanh hóa” trong quản lý vận hành bất động sản

Xu hướng “xanh hóa” trong quản lý vận hành BĐS 

Sự tăng trưởng mạnh mẽ và ngày một đa dạng của các loại hình bất động sản như văn phòng, trung tâm thương mại, khu dân cư, khu công nghiệp tại Việt Nam trong các năm qua đã kích thích nhu cầu quản lý vận hành bất động sản. Cùng với tốc độ đô thị hoá đang diễn ra nhanh chóng, sự gia nhập của các nhà đầu tư quốc tế vào Việt Nam, yêu cầu đặt ra cho các doanh nghiệp quản lý vận hành ngày càng cao.  

Với nền kinh tế được đánh giá có triển vọng tăng trưởng tích cực, ngành quản lý vận hành bất động sản cũng liên tục cập nhật các xu hướng công nghệ mới như số hóa, tự động hóa, “xanh hóa”,… 


Quản lý bất động sản là một chu trình khép kín bao gồm quản lý hệ thống và nhân sự, điều hành, hoạch định tài chính, bảo trì và quản trị rủi ro. Trong đó, “xanh hóa” (tiết kiệm năng lượng, sử dụng công nghệ, vật liệu thân thiện với môi trường, hướng đến phát triển bền vững) đang là xu hướng trong quản lý vận hành bất động sản trên toàn cầu.

​​

Các yếu tố “xanh” đã trở thành sự ưu tiên trong quy hoạch, thiết kế và trong việc lựa chọn của cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đặc biệt với các doanh nghiệp bất động sản, lựa chọn “xanh hóa” giúp họ đạt được mục tiêu phát triển bền vững. 

Công ty cổ phần Đầu tư và Quản lý bất động sản TN Property Management (TNPM) là doanh nghiệp quản lý vận hành BĐS trong nước hiếm hoi cung cấp dịch vụ đa dạng cho các loại hình bất động sản từ tư vấn, quản lý, vận hành ở tất cả các phân khúc nhà ở, trung tâm thương mại, khu công nghiệp… Các gói dịch vụ từ tư vấn, quản lý, vận hành của TNPM mang đến sự lựa chọn đa dạng và góp phần giải quyết bài toán quản lý “xanh” cho các chủ đầu tư bất động sản.  

Nỗ lực “xanh hóa”  

Nhờ sự chuyên nghiệp trong vận hành, sự nhanh nhạy trong quản lý, TNPM đang từng bước khẳng định mình trong ngành dịch vụ quản lý vận hành bất động sản tại thị trường Việt Nam. Hiện doanh nghiệp đang quản lý hơn 50 dự án gồm khu chung cư, trung tâm thương mại, khu công nghiệp và khu văn phòng. 

Để thực hiện “xanh hóa”, TNPM đẩy mạnh ứng dụng công nghệ. Việc đưa công nghệ vào giúp “xanh hóa” của TNPM bao gồm việc sử dụng giải pháp của các nhà cung cấp hàng đầu như FM (Facility Management) của Archibus nhằm hỗ trợ quản lý cơ sở hạ tầng, hệ thống bãi đỗ xe thông minh Car Parking, đến các giải pháp “may đo” phục vụ nhu cầu đặc thù như phần mềm quản lý cư dân S-Plus, giải pháp Khu công nghiệp Thông minh - T.SIE,… 

Cùng với “xanh hóa” trong quản lý vận hành bất động sản, TNPM cũng tích cực trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững cho toàn xã hội và trong phạm vi từng dự án bắt đầu từ việc xây dựng ý thức “sống xanh” tới từng người dân.   

TNPM đã cùng với các đơn vị thành viên là C-One (cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp), Nhất Việt (cung cấp dịch vụ an ninh bảo vệ) triển khai như Ngày hội Green Day với nhiều hoạt động trồng cây xanh, dọn dẹp môi trường, đổi pin lấy cây; tham gia xây dựng “Thư viện xanh cho em” ở các vùng núi cao Lạng Sơn, Hà Giang,…  

Tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) năm nay với chủ đề “Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”, TNPM cùng C-One, Nhất Việt cũng tham gia triển lãm với chương trình tặng cây xanh như một cách thiết thực truyền tải thông điệp “sống xanh” tới khách tham quan.​

​​​​​

Ngoài TNPM, các gian hàng tại VITM năm nay cũng giới thiệu nhiều địa điểm du lịch khám phá phong cảnh thiên nhiên đa dạng, từ núi rừng hùng vĩ đến sông hồ, di tích lịch sử và các kiến trúc cổ, các địa chỉ trải nghiệm văn hóa hấp dẫn,… Cùng với  “sống xanh”, “du lịch xanh” cũng là xu hướng quan tâm chung của thế giới khi gắn du lịch với trách nhiệm giữ gìn môi trường.​​Tag bài viết: #TNPM #ESG #ROXKey
Chia sẻ ngay
TIN TỨC LIÊN QUAN
TN1 thông qua chiến lược kinh doanh mới, đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 110% so với 2023

03:00 | 19/04/2024

Ngày 16/04/2024, Công ty Cổ phần ROX Key Holdings (tiền thân là TNS Holdings – mã ck: TN1) tổ chức Đại hội đồng cổ đông với những định hướng, kế hoạch phát triển kinh doanh mạnh mẽ, đặt mục tiêu doanh thu 960 tỷ trong năm 2024.

Sáng tạo trải nghiệm trong hoạt động văn hóa doanh nghiệp

10:00 | 28/03/2024

Tạo ra những trải nghiệm giàu cảm xúc cho CBNV để văn hóa doanh nghiệp thẩm thấu vào đời sống tự nhiên như hơi thở là cách thức nhiều doanh nghiệp Việt áp dụng.

Chủ động xây dựng và bảo vệ thương hiệu

03:00 | 27/03/2024

​Các chuyên gia cho rằng, trong thời đại 4.0, nếu doanh nghiệp không chủ động thực hiện bảo hộ thương hiệu ở trong nước, quốc tế và trên môi trường Internet thì sẽ đánh rơi nhiều cơ hội phát triển.

Các yếu tố tác động đến hiệu quả vận hành dự án thương mại

04:00 | 18/03/2024

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 6 yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà thương mại và cách thức áp dụng để đảm bảo hoạt động hiệu quả của các tòa nhà thương mại.

TỪ THIỆN THẬT Ở ROX

10:00 | 11/03/2024

Làm dự án Cùng em đến trường, các thành viên của ROX Key Holdings (tiền thân là TNS Holdings) đã quen với các loại đường khó đi khác nhau tới các cơ sở giáo dục vùng cao. Có con đường chỉ đổ bê tông để khỏi lún bánh. Có con đường khác, xe đi qua đè đất trũng xuống, tự nhiên đất ở chính giữa gồ lên như sống lưng khủng long…

Xem thêm